คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

วันศุกร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2556

Week 16

Monday  23    September 2013
 
วันนี้กลุ่มของดิฉันได้สาธิตการทำแกงจืด  โดยทำตามแผนที่เขียนไว้ในสัปดาห์ก่อน





อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร

 


                                                                      รอน้ำเดือด




 
ขออาสาสมัครออกมาช่วยทำอาหาร
 
 

 
แกงจืดพร้อมรับประทาน
 
 
 
 
 

สาระนารู้

 
 
 วิธีทำเเกงจืดให้อร่อย
 
 
แกงจืดเต้าหู้หมูสับ เมนูที่แสนจะธรรมด๊าาาา ธรรมดา ที่อุดมไปด้วยสารอาหารครบถ้วน ที่ทุกๆคนคงทำได้ไม่ยาก แต่จะให้รสชาติกลมกล่อมถูกปากถูกใจคนในครอบครัวทำได้อย่างไร เรามีเคล็ดลับมาฝากค่ะ มาเริ่มลงมือทำกัน

ส่วนประกอบ

  • หมูสับ ½ ถ้วยตวง
  • วุ้นเส้นแช่น้ำ หั่นเป็นท่อนยาว 1 นิ้ว ½ ถ้วยตวง
  • คนอร์อร่อยชัวร์รสหมู ½ ช้อนชา
  • แครอทสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • รากผักชีบุบ 1 ราก
  • คนอร์ซุปหมูก้อน 2 ก้อน
  • ฟักหั่นเป็นชิ้น พอดีคำ 3 ถ้วยตวง (350 กรัม)
  • น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
  • ต้นหอม และผักชีซอยเป็นท่อนๆ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • นำหมูสับ วุ้นเส้น แครอทสับหมักกับคนอร์ผงปรุงรสหมูให้เข้ากัน แล้วพักไว้
  • ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟกลางจนเดือด ใส่รากผักชี และคนอร์ซุปหมูก้อนลงไป คนให้ละลาย
  • ใส่ฟักลงไป ต้มด้วยไฟอ่อนประมาณ 8-10 นาที ใส่หมูสับที่หมักไว้โดยปั้นเป็นก้อนๆ หากมีฟองให้ช้อนฟองออก
  • ต้มต่อจนส่วนผสมทั้งหมดสุก (ประมาณ 2 นาที) เมื่อฟักสุกจะเปลื่ยนเป็นสีใส ยกออกจากเตา จัดใส่ชาม โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชีตามชอบพร้อมเสิร์ฟ 

           กิจกรรมในวันนี้ได้รับความรู้จากอาจารย์  วิธีการสอนการพูดคุยให้เด็กเข้าใจได้ง่ายๆ และได้ปฏิบัติกิจกรรมในห้องเรียนจริงๆทำให้มีความรู้ และสนุกสนาน สาามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันระหว่างอาจารย์กับนักศึกษาด้วยกัน  บรรยากาศในห้องวันนี้เพื่อนๆให้ความสนใจในการประกอบอาหารดีมาก

 



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น