Monday 23 September 2013
วันนี้กลุ่มของดิฉันได้สาธิตการทำแกงจืด โดยทำตามแผนที่เขียนไว้ในสัปดาห์ก่อน
อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร |
รอน้ำเดือด
ขออาสาสมัครออกมาช่วยทำอาหาร
แกงจืดพร้อมรับประทาน
สาระนารู้
วิธีทำเเกงจืดให้อร่อย
แกงจืดเต้าหู้หมูสับ เมนูที่แสนจะธรรมด๊าาาา ธรรมดา ที่อุดมไปด้วยสารอาหารครบถ้วน ที่ทุกๆคนคงทำได้ไม่ยาก แต่จะให้รสชาติกลมกล่อมถูกปากถูกใจคนในครอบครัวทำได้อย่างไร เรามีเคล็ดลับมาฝากค่ะ มาเริ่มลงมือทำกัน
ส่วนประกอบ
- หมูสับ ½ ถ้วยตวง
- วุ้นเส้นแช่น้ำ หั่นเป็นท่อนยาว 1 นิ้ว ½ ถ้วยตวง
- คนอร์อร่อยชัวร์รสหมู ½ ช้อนชา
- แครอทสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชีบุบ 1 ราก
- คนอร์ซุปหมูก้อน 2 ก้อน
- ฟักหั่นเป็นชิ้น พอดีคำ 3 ถ้วยตวง (350 กรัม)
- น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
- ต้นหอม และผักชีซอยเป็นท่อนๆ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำหมูสับ วุ้นเส้น แครอทสับหมักกับคนอร์ผงปรุงรสหมูให้เข้ากัน แล้วพักไว้
- ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟกลางจนเดือด ใส่รากผักชี และคนอร์ซุปหมูก้อนลงไป คนให้ละลาย
- ใส่ฟักลงไป ต้มด้วยไฟอ่อนประมาณ 8-10 นาที ใส่หมูสับที่หมักไว้โดยปั้นเป็นก้อนๆ หากมีฟองให้ช้อนฟองออก
- ต้มต่อจนส่วนผสมทั้งหมดสุก (ประมาณ 2 นาที) เมื่อฟักสุกจะเปลื่ยนเป็นสีใส ยกออกจากเตา จัดใส่ชาม โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชีตามชอบพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น